Đang tải... Vui lòng chờ...

   

   PHÒNG KHÁM PHẪU THUẬT THẨM MỸ & DA LIỄU THẨM MỸ HOÀNG TUẤN

 GIÁM ĐỐC

ĐẠI TÁ - BS CHUYÊN KHOA 2 - NGUYỄN XUÂN TRỪ

Nguyên Trưởng phòng khám da liễu Viện trung ương Quân đội 108 

 

Điều trị bớt Hori và bớt Ota

1. BỚT SẮC TỐ HORI: Bớt sắc tố Hori là một dạng bớt sắc tố với những mảng tròn màu xám đến nâu, thường gặp phải ở mặt. Vị trí hay gặp là nằm đối xứng hai bên má, hai bên thái dương, hai bên mí mắt cánh mũi hay mũi hoặc trên trán. Chúng thường xuất hiện trễ ở nữ giới, khoảng từ 40-50 tuổi.

Nhiều người thường nhầm lẫn loại bớt này với nám nên dùng các loại kem để điều trị, nhưng không có kết quả. Về mô bệnh học, bớt Hori là do sắc tố melanin đóng thành từng mảng, nằm ở lớp trung bì và thượng bì của da. Bớt này nhất thiết phải điều trị bằng laser và đa số điều trị hiệu quả với laser YAG 1064nm.

Bớt Hori có khoảng 18% là do di truyền. Ngoài ra các yếu tố như hoocmon, chấn thương, ánh sáng mặt trời cũng là các tác nhân kích thích sự hình thành và phát triển của loại bớt này.

 

 
(Tuy nhiên kết quả điều trị còn phụ thuộc vào cơ địa của từng bệnh nhân do đó cần khám xét kỹ phân biệt từng loại da, cơ địa của từng người, tình trạng sức khoẻ, nội tiết, các loại thuốc, mỹ phẩm đã dùng để đưa ra phương pháp điều trị hiệu quả với từng khách hàng, không phải ai cũng điều trị giống ai)

 

2. BỚT SẮC TỐ OTA
Bớt sắc tố Ota thường được có dạng đốm dẹt phẳng màu xanh đen hoặc xanh xám. Loại bớt này có tỷ lệ người bị nhiều nhất ở Châu Á. Bớt Ota có 90% nằm ở một bên mặt, chủ yếu ở khu vực quanh mắt, má, trán, thái dương,…có thể lan vào trong niêm mạc mắt, miệng hoặc mũi.

Bớt Ota xuất hiện đa số là từ lúc mới sinh hoặc tuổi dậy thì. Chúng là do melanin tập trung thành từng mảng ở hạ bì đến thượng bì, nằm tương đối sâu trong da. Tác nhân kích thích bớt Ota có thể do chấn thương, stress hoặc kinh nguyệt.
 

3. ĐIỀU TRỊ
***Điều trị bớt sắc tố Hori

  • Phương pháp truyền thống: Mài da, nitơ lạnh, laser CO2, tuy nhiên hiệu quả thường không cao do melanin nằm sâu trong toàn bộ các lớp của da và rủi ro cao.
  • Phương pháp hiện đại: Dùng laser Q-switched Nd:YAG kết hợp với Hydroquinone, Axit vitamin A và kem chống nắng.
     

***Điều trị bớt sắc tố Ota

  • Phương pháp truyền thống: Mài da, lột da bằng hóa chất, nitơ lạnh, phẫu thuật.
  • Phương pháp hiện đại: Dùng laser Q-switched Nd:YAG
 
 

 

 

 

In văn bản

Các tin khác:

 

 

 

THÔNG TIN KHUYẾN MẠI

 

 

 

VIDEO ĐÁNH GIÁ KHÁCH HÀNG

 

 

CĂNG DA MẶT CÔNG NGHỆ HIFU

 

Nâng mũi S line 3D

Thiết kế bởi Bizweb