Đang tải... Vui lòng chờ...

   

   PHÒNG KHÁM PHẪU THUẬT THẨM MỸ & DA LIỄU THẨM MỸ HOÀNG TUẤN

 GIÁM ĐỐC

ĐẠI TÁ - BS CHUYÊN KHOA 2 - NGUYỄN XUÂN TRỪ

Nguyên Trưởng phòng khám da liễu Viện trung ương Quân đội 108 

 

Các phương pháp căng da mặt

Thời gian trôi qua khiến con người ta già đi đó là quy luật khắc nghiệt của thời gian làm cho tuổi xuân qua mau và tuổi già ập tới khiến cho con người ta không đành lòng chấp nhận. Từ ngàn xưa con người ta đã luôn mơ ước về một phép màu giúp con người trẻ mãi không già.

Để thực hiện khát vọng ấy con người đã tìm ra nhiều bài thuốc công hiệu gắn liền với tên tuổi của những người đàn bà đẹp và nổi tiếng trong lịch sử như Từ Hy thái hậu, Dương Quý Phi…Còn trong thời đại ngày nay nhờ vào sự tiến bộ của khoa học và phát triển của ngành giải phẫu thẩm mỹ, đặc biệt là giải phẫu căng da mặt để có được gương mặt trẻ đẹp ra 5 – 10 tuổi không còn là điều quá xa vời mà hoàn toàn nằm trong tầm tay bạn.

                                                               

Các phương pháp căng da mặt:

- Căng da mặt nội soi

- Căng da mặt bằng chỉ

- Ccăng da mặt cổ điển

- Căng da mặt bằng dụng cụ tự tiêu Endotine

1. Căng da mặt nội soi:

Phương pháp này được gây tê cục bộ, bác sĩ chỉ cần rạch da khoảng 2cm trên vùng da đầu, qua đó cho ống nội soi và những dụng cụ thích hợp vào tiến hành bóc tách da ra khỏi tổ chức dưới da, sau đó làm căng da mặt và kéo nâng da.

Ưu điểm: Tổn thương ít hơn, bảo tồn được nhánh thần kinh cảm giác dưới da, hiện tượng đau, sưng  nề cũng ít hơn, giảm tối đa nhiễm trùng và hạn chế dùng thuốc hỗ trợ. Sau phẫu thuật có thể về ngay trong ngày, sau lành thương không phải lo lắng về sẹo. Kỹ thuật căng da nội soi có độ chính xác cao, cho phép bác sĩ giải quyết được những vị trí khó thực hiện, giúp cho thời gian bình phục nhanh, hạn chế tối đa sang chấn, các hiện tượng biến chứng sau phẫu thuật .

Hạn chế: Phương pháp căng da nội soi do không cắt bớt tổ chức da, ít  xâm lấn nên được chỉ định cho những người có độ tuổi dưới 50 tức là người có ít da dư.

2. Căng da mặt bằng chỉ: 

Hiện nay có nhiều loại chỉ được sử dụng cho căng da mặt như Serder 1994, Apptos 1999, Fournier 2002, Heznander 2002,…Phương pháp này sử dụng chỉ đính vào mô, cân dưới da, kéo căng nâng lên vùng da chùng, chảy sệ. Chuyển hướng vùng da chùng sang bên, lên trên hoặc ra phía sau giúp tạo độ căng săn chắc cho da, đem lại nét trẻ trung cho gương mặt.

Ưu điểm:  Phương pháp này thời gian phẫu thuật nhanh khoảng 45-60 phút. không để lại sẹo, sau phẫu thuật bệnh nhân có thể về ngay trong ngày và sinh hoạt bình thường không cần nghỉ ngơi.

Hạn chế:  phương pháp này chỉ phù hợp với những trường hợp có mức độ chùng chảy sệ cơ mặt không nhiều, thời gian không giữ được lâu dài

3. Căng da mặt cổ điển:

Là phẫu thuật xóa nếp nhăn da chùng lão hóa vùng mặt. Đối tượng phẫu thuật thường 50 tuổi trở lên, lúc này các cơ chảy xệ, chùng nhão và có nhiều da dư.

Kỹ thuật căng da cổ điển: Bác sĩ sau khi đánh giá, đo đạc kỹ càng và vẽ vùng can thiệp phẫu thuật sẽ loại bỏ tổ chức da dư, sau đó dùng dao chuyên dụng can thiệp phẫu thuật sao cho thật chính xác, gọn gàng, sắc nét để sau lành thương sẽ có vết sẹo đẹp.Phẫu thuật được tiến hành gây tê tại chỗ, thời gian phẫu thuật kéo dài khoảng 3-4 tiếng. Đường phẫu thuật căng da chạy dọc theo đường chân tóc thái dương, bờ trước ống tai và vòng ra sau tai. Như vậy sau lành thương sẹo được dấu khéo và rất khó thấy. Chăm sóc sau phẫu thuật: vết thương sau phẫu thuật được băng ép cố định, được chăm sóc đặc biệt, thay băng hằng ngày, uống thuốc theo toa của bác sĩ, sau 8-10 ngày cắt chỉ và tái khám đúng hẹn.

Ưu điểm:  Do can thiệp sâu vào cả lớp mô bên trong nâng các cơ chảy xệ bên dưới da ở tất cả các vùng giữa mặt, cằm, cổ…nên giữ được nét xuân lâu dài, ổn định. 

Hạn chế:  Đây là phẫu thuật vùng can thiệp kéo dài, bóc tách sâu rộng, cho nên hiện tượng sưng nề sẽ lâu hơn, dễ tích tụ máu đọng, dễ nhiễm trùng và dễ dẫn đến liệt nhánh dây thần kinh cảm giác dưới da tạm thời.

4. Căng da mặt bằng dụng cụ tự tiêu Endotine:

Đây là một kỹ thuật mới đòi hỏi kỹ thuật viên phải có kinh nghiệm và sự chính xác cao.

Endotine Ribbon là mô cấy sinh học tự tiêu, có nhiều mấu gai có tác dụng níu giữ và cố định các mô dưới da. Nó hoàn toàn an toàn khi cấy ghép vào cơ thể vì nó có khả năng tự tiêu trong vòng 3-6 tháng. Sau khi tự tiêu sẽ tạo thành một dãi xơ làm cố định các mô cơ giúp cho các cơ mặt không bị chảy sệ.

Căng da Endotine đây là phương pháp tiên tiến nhất hiện nay có nhiều ưu điểm vượt trội: phẫu thuật ít gây đau, ít chảy máu, không để lại sẹo, thời gian lành thương nhanh 3 đến 5 ngày. Kết quả thấy ngay sau phẫu thuật, thời gian giữ được lâu dài 5 đến 10 năm,  phù hợp với phần đông yêu cầu khách hàng và ngay đến khách hàng khó tính cũng hài lòng.

Hình ảnh kết quả điều trị:

          

Thông tin tư vấn và điều trị vui lòng liên hệ:

Căng da mặt || Căng da mặt || Căng da mặt || Căng da mặt || Căng da mặt || Căng da mặt

Cang da mat || Cang da mat || Cang da mat || Cang da mat || Cang da mat || Cang da mat

 

In văn bản

 

 

 

THÔNG TIN KHUYẾN MẠI

 

 

 

VIDEO ĐÁNH GIÁ KHÁCH HÀNG

 

 

CĂNG DA MẶT CÔNG NGHỆ HIFU

 

Nâng mũi S line 3D

Thiết kế bởi Bizweb